Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018

Là một quốc gia Châu Á cũng trồng Hoa Anh Đào nhưng lại không được biết đến nhiều như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Bởi lẽ, những khu vực đất tốt để nuôi dưỡng loài cây này vì không nhiều, nên nó được trồng tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Hoàng gia Khun Wang, thuộc tỉnh Chiang Mai. Chính vì thế, để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ đi qua từng hạng mục cụ thể.

 1. Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào
 2. Thời gian hoa nở
 3. Những điều cần biết để chuẩn bị tinh thần

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018 - Ảnh 1

Những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào

Đầu tiên, Hoa Anh Đào là một trong những dự án lớn của trung tâm nông nghiệp Hoàng gia Khun Wang, họ nghiên cứu nhằm đưa ra được những giống cây trồng và phương thức chăm sóc bón cây, rồi hướng dẫn cho các hộ nông dân ở khu vực xung quanh vườn quốc gia Doi Inthanon, với mục tiêu là đem lại được hiệu quả kinh tế lẫn cảnh đẹp quanh vùng.

Thứ hai, Doi Inthanon chính là ngọn núi cao nhất ở Thái Lan, quanh năm được bao phủ bởi sương mù, thời tiết mát mẻ dễ chịu, là địa điểm lý tưởng để Hoa Anh Đào sinh sôi. Mặc dù được trồng chủ yếu ở Chiang Mai nhưng trung tâm cũng còn trồng thêm ở vài khu vực khác như Chiang Rai hay Loi.

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018 - Ảnh 2

Thời gian hoa nở

Cũng đồng nghĩa với thời điểm đẹp nhất để ngắm Hoa Anh Đào. Chúng thường nở rộ vào mùa Đông, đặc biệt trong giữa tháng 1 và tháng 2, cả con đồi sẽ được phủ lên một tấm chăn hồng, hình thành nên một cảnh tượng vô cùng bắt mắt “Không khí thì trong lành, dễ chịu, chim chóc thì đủ các loại khác nhau quy tụ tại đây ngân nga bài ca tiếng hát mà không cần phải tránh rét”.

Nhưng khổ một nỗi, các bông hoa thì đua nhau nở, mà thời gian đỉnh điểm chỉ kéo dài vẻn vẹn có hai tuần, thế nên nếu muốn được chiêm ngắm cảnh tượng này, thì người ta cần phải lên lịch cụ thể cho một chuyến đi “Đúng hẹn và kịp thời điểm”.

Nói thì dễ, nhưng để thực hiện thì hơi khó, bởi vòng quay trái đất mỗi năm lệch pha một con số nho nhỏ trên quỹ đạo của nó, vì thế có năm Hoa Anh Đào nở rất sớm, cũng có những năm hoa lại nở muộn. Thôi thì, nếu lệch thời điểm để ngắm Hoa Anh Đào, thì chúng ta vẫn còn có thể ngắm những loại cây khác, cũng được trồng ở nơi đây bao gồm “Tulip, Lily, Hoa Lan, Đào, Mận, Trà, thậm chí còn có cả cà phê Arabica v.v…”.

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018 - Ảnh 3

Những điều cần biết để chuẩn bị tinh thần

+  Địa chỉ của trung tâm này tại Chiang Mai: Moo.12 - Mae Win, Mae Wang 50360, Chiang Mai.
+ Thời gian mở cửa: Từ 8h sáng cho tới 16h chiều tất cả các ngày trong tuần, tùy từng thời điểm đặc biệt thì giờ đóng cửa có thể muộn hơn.
+ Vì trên đường đi sẽ có nhiều nơi chưa được cải thiện nhiều, thế nên các trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai hay những người khuyết tật thì theo Tour du lịch Thái Lan chúng tôi khuyên không nên tham gia.

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018 - Ảnh 4

Và đó là những thông tin quan trọng xoay quanh đến cây Hoa Anh Đào ở Thái Lan, chúng đẹp thế nào, có điểm gì khác biệt hay không, là phụ thuộc vào cách nhìn và đôi chân của các bạn.

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018

Bạn đã biết Hoa Anh Đào cũng được trồng ở Thái Lan chưa, một điểm đến 2018
33 3 36 69 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group