Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng

Các ngôi chùa của Thái Lan không chỉ thể hiện tôn giáo ngàn đời mà còn là nơi thu hút khách du lịch tới thăm mỗi ngày. Một trong số những ngôi chùa nổi tiếng phục vụ tham quan cho khách du lịch phải kể tới là chùa Ratchanaddaram.

Ratchanaddaram là một ngôi chùa khá lớn thuộc quận Phra Nakhon, thủ đô Bangkok. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1846 theo lệnh của vua NangKlao (vua Rama III).

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng - Ảnh 1

Ngôi chùa có thể nổi tiếng và phát triển thịnh vượng đều nhờ vào việc bán đồ nữ trang làm bùa hộ mệnh. Người Thái đều là những tín đồ tin tưởng tuyệt đối vào quyền lực của bùa hộ mệnh. Chiếc bùa được họ mang quanh cổ và gìn giữ hết sức cẩn thậnđể tránh tai ương và cầu may mắn. Điểm đôc đáo là phần lớn những bức tượng ở đây, thường ấn vào những chiếc bình bằng đất nung thành ra tượng Phật, nhưng có những tấm bùa in chân dung các vị sư nổi danh nhờ vào sự thông thái hiếm có của họ. Có những bức tượng của các vị thần khác, và có những dòng chữ viết đằng sau bùa hộ mệnh nhằm che chở cho tín hữu mang tấm bùa tránh khỏi tai họa.

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng - Ảnh 2

Phía sau chùa Ratchanaddaram có một kiến trúc đặc sắc và gây chú ý với các du khách, đó chính là Loha Prasad - đài kỷ niệm này do hoàng đế Rama III xây dựng. Một cao ốc có mái nhiều tầng chồng lên nhau đẹp mắt, rập theo mô hình kiến trúc tại Sri Lanka. Đền kỷ niệm đó vươn cao 36 m với 37 tháp, những chóp nhọn bằng thép bao phủ những tháp tua tủa lên không trung, mệnh danh là tháp kim loại độc đáo.

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng - Ảnh 3

Đền kỷ niệm có tiếng tăm ấn tượng nhất trong vùng là PhuKhaoThung, còn gọi là Núi Vàng, mở cửa đón du khách hằng ngày và có thu lệ phí. Đền kỷ niệm này có chóp đỉnh cao nhất trong thành phố trải qua thời gian khá lâu. Ayuthaya có ngọn đồi nhân tạo rộng lớn và hoàng đế Rama III quyết định tái tạo nơi này nhập vào Bangkok. Vì cấu trúc nền tảng của thành phố là loại đất mềm, cho dù cố gắng thế nào đi nữa, đức vua không bao giờ nâng cao các vật thể lên đúng tầm theo ý muốn được. Mãi đến triều đại quốc vương Mongkut, ngọn đồi và đài kỷ niệm mới thực sự được hoàn tất.

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng - Ảnh 4

Đền kỷ niệm cao tới 78 m, chóp đỉnh kề thang gác 318 bậc quanh chân ngọn đồi vô cùng đẹp mắt. Tại đây trưng bày nhiều di vật của đức Phật tôn quý do Phó vương Ấn Độ tên là Lord Curzon trao cho quốc vương Chulalongkorn vào năm 1877. Du khách phải mất khá nhiều thời gian và sức lực mới trèo lên đỉnh ngọn tháp. Trong thời kỳ chiến tranh, tháp được sử dụng với mục đích tháp canh và đài quan sát.

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng

Chùa Ratchanaddaram – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng
56 6 62 118 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group