Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan

Chiang Mai luôn là vùng đất có sức hút đặc biệt đối với du khách du lịch Thái Lan, không chỉ bởi cảnh đẹp của vùng núi cao nhất Thái Lan. Các bạn đến chiang mai sẽ có dịp được tham quan một trong những ngôi chùa nguy nga tráng lệ với bề dày lịch sử mang trong mình nhiều truyền thuyết là một trong những ngôi chùa thu hút khách tham quan nhất tại Chiang Mai. Chùa Wat Chedi Luang nằm ngoài ngoại ô thành phố Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan. Chùa nằm trên giao lộ Ratchadamnoen và Phrapopkhlao.

Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan - Ảnh 1

Chùa Wat Chedi Luang là một trong bốn ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất thành phố Chiang Mai. Được xây dựng từ những năm 1391 và hoàn thành vào năm 1475, tuy nhiên qua thời gian và sự tàn phá của thiên nhiên, ngôi chùa cao 80m và rộng 45m ngày ấy giờ chỉ còn lại một ít tàn tích, được chính quyền và nhân dân cố công xây dựng và bảo tồn để có được như ngày nay. Chưa nói tới cảnh quang xinh đẹp và sự độc đáo trong công trình kiến trúc chùa cổ, nơi đây thu hút người dân bởi hình ảnh của 3 vị sư đã tu đắc đạo tại chùa. Giờ đây, 3 vị ấy chỉ còn là những cái xác nhưng điều đặc biệt là các vị sư này đều ngồi trong tư thế thiền, da dẻ vẫn hồng hào, đôi mắt tinh anh như người còn sống, và các thớ thịt (kẽ các ngón tay và ngón chân) thì liền thành một mối.

Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan - Ảnh 2

Trước cổng chùa còn có một cây gôm rất to lớn. Truyền thuyết kể rằng nếu cây đổ, ắt hẳn có một thảm hoạ khủng khiếp sẽ đến với người dân Lanna. Và đến ngày nay đối với nhân dân Chiang Mai và du khách du lich Thai lan thì cây gôm này vẫn còn mang trong mình sự linh thiêng và vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng dành cho chùa Chedi Luang. Ngay cạnh cây gôm này là ngôi nhà nhỏ của thần gác cổng của thành phố Prueksa Thevada, vị thần thông thái, nhà hiền triết của xứ Lanna.

Vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm, tại chùa tổ chức lễ hội cầu mùa Inthakhin. Lễ hội kéo dài 7 ngày, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng màu mỡ và cuộc sống người dân được sung túc. Theo phong tục của người xưa, đây cũng là lễ hội bảo vệ đất nước Lanna khỏi chiến tranh, xung đột.

Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan - Ảnh 3

Ngày nay, Wat Chedi Luang còn ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ đối với du khách thập phương vì ngôi chùa lưu giữ xác của 3 vị sư đã tu đắc đạo tại ngôi chùa. Điều đặc biệt là các vị sư này đều ngồi trong tư thế thiền, da dẻ vẫn hồng hào, đôi mắt tinh anh như người còn sống, và các thớ thịt (kẽ các ngón tay và ngón chân) thì liền thành một mối. Đây cũng chính là điều mà khách thập phương tập trung về đây để xem điều kỳ diệu tại chùa này.

Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan

Chùa Wat Chedi Luang Chiang Mai Thái Lan
13 1 14 27 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group