Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan

Tai nạn xảy đến khi hoàng hậu và công chúa của vua Rama V đang đi thuyền dạo hồ nhưng những người làm vườn chỉ bất lực nhìn họ chìm

Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 1

Nằm cách Bangkok 60 km và cách cố đô Ayutthaya 20 km về phía bắc, Bang Pa-In Royal Palace được mệnh danh là “Cung điện mùa hè” của Hoàng gia Thái Lan, nơi nghỉ dưỡng ưa thích của nhà vua cùng hoàng hậu, các phi tần. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 2

Cung điện đầu tiên do vua Prasat Thong của Ayutthaya xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 17. Tuy nhiên, sau khi Ayutthaya bị người Miến Điện xâm chiếm và tàn phá, Bang Pa-In chỉ còn là đống hoang tàn và bị quên lãng đi trong gần một thế kỷ. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 3

Cho tới triều đại vua Mongkut (Rama IV), cung điện mới được tái xây dựng nên hầu hết tòa nhà đều mang dấu ấn kiến trúc cuối thế kỷ 19 và tiếp tục trở thành nơi nghỉ dưỡng của gia đình Hoàng gia. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 4

Tương truyền nhà vua Rama V là người thích du lịch và có niềm đam mê lớn lao với ngành kiến trúc. Ông cũng là vị vua người Xiêm đầu tiên từng đặt chân đến châu Âu. Kiến trúc cổ kính nhưng không kém phần sang trọng tại đây đã làm ông bị ấn tượng mạnh. Ngay khi trở về, nhà vua quyết định xây tòa nhà mang hơi thở châu Âu cùng khu vườn tráng lệ mang phong cách Versailles. Ảnh: Thailandtodo.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 5

Chính vì thế, từ năm 1874 đến 1899, cung điện mùa hè được tạo nên với lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, trở thành tổ hợp của nhiều công trình tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới tòa nhà mang phong cách Thái có tên gọi Aisawan Thiphya-Art Sala, chứa tượng nhà vua bên trong. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 6

Một tòa nhà khác mang thiết kế Trung Hoa có tên gọi Phra Thinang Wehart Chamrun (Ánh sáng từ thiên đường) là món quà Trung Quốc tặng vua Chulalongkorn năm 1889. Ảnh: Worldtotrek.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 7

Phra Thinang Warophat Phiman mang kiểu cách châu Âu với nội thất trang trí lộng lẫy tạo cảm giác sang trọng và quý phái. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 8

Phra Thinang Uthayan Phumisathian được xây dựng vào năm 1877 và là chỗ ở ưa thích nhất của vua Chulalongkorn. Căn nhà mô phỏng theo phong cách nhà gỗ Thụy Sĩ nhưng hoàn toàn bị phá hủy trong trận hỏa hoạn năm 1938. Phra Thinang mới được phục chế vào cuối thế kỷ 20. Ảnh: Board Palungit.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 9

Bang Pa In được xem như một chốn nghỉ dưỡng thiên đường nếu không có câu chuyện thương tâm xảy đến vào năm 1880. Khi đó Hoàng hậu Sunandha Kumariratana và công chúa Karnabhirn Bejaratana đang đi thuyền dạo hồ thì thuyền bất ngờ lật úp. Thế nhưng, thời bấy giờ, bất cứ ai chạm vào người một thành viên hoàng gia đều sẽ bị trừng phạt đến chết. Vì vậy, những người làm trong vườn đều sợ hãi và không ai dám giúp. Hoàng hậu và công chúa cứ thế chìm xuống đáy hồ trước sự kinh hãi và bất lực của những người giúp việc. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 10

Những người chứng kiến sau đó đã bị tống giam. Nhà vua Chulalongkorn quá đau lòng đã lập đền tưởng niệm vợ và con gái trong chính khu vườn của Cung điện mùa hè, đồng thời bãi bỏ lệnh cấm trước đây. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 11

Các thành viên hoàng gia hiện hiếm khi lui tới Cung điện mùa hè, trừ những dịp đặc biệt hoặc tổ chức tiệc chiêu đãi. Nơi đây trở thành điểm tham quan hút khách du lịch. Ảnh: Time travel turtle.

  Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan - Ảnh 12

Dù thế, Cung điện mùa hè vẫn luôn được duy trì và chăm sóc kỹ lưỡng để sẵn sàng chào đón bất kỳ thành viên hoàng gia nào ghé thăm. Cung điện mở cửa cho du khách từ 8h30 đến 16h hàng ngày với giá vé vào cửa là 100 baht (khoảng 3 USD). Ảnh: Time travel turtle.

Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan

Người làm vườn bất lực nhìn Hoàng Hậu và Công Chúa ở Cung điện Mùa hè ở Thái Lan
76 8 84 160 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group