Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan

Wat Benchamabophit Dusitvanaram có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch, tọa lạc ở quận Dusit của Bangkok. Khác với những ngôi chùa mang đậm kiến trúc Thái Lan khác, chùa Cẩm Thạch có sự pha trộn của kiến trúc giáo hội châu Âu với những cửa sổ lắp kính màu. Điểm nhấn thu hút du khách từ các tour Thái Lan của chùa là bộ sưu tập đặc biệt các tượng Phật bằng đồng.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan - Ảnh 1

Chùa Wat Benchamabophit - Một địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng, được xây dựng năm 1899 theo lệnh của quốc vương Chulalongkorn, ngôi đền được xây dựng hoàn thành trong 10 năm mới hoàn thành. Được thiết kế theo ý tưởng của Hoàng tử Naris người anh em cùng cha khác mẹ của quốc vương. Hoàng tử Naris còn là một nhà kiến trúc ông đã cho thiết kế nhiều công trình hiện thực theo phong cách đậm đà tính cổ truyền Thái Lan.

Với thời gian lên đến 10 năm để hoàn thành công trình này, ngôi chùa “Cẩm Thạch” thật sự là một trong những công trình vô cùng nguy nga và tinh xảo. Từ bên ngoài nhìn vào sẽ là những tầng tháp cao được phủ đầy cẩm thạch và dọc theo những cung đường cong của ngôi đền là những mái ngói lợp vàng ánh lên ánh sáng rực rỡ mỗi khi những tia nắng chiếu vào.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan - Ảnh 2

Thiết kế này của Hoàng tử Naris đã làm cho nhà vua vô cùng thích thú và khen ngợi. Bên trong chính điện của ngôi đền là nơi thờ những bức tượng Phật Shinnarat, phía sau điện chính gần như là cả một phòng trưng bày với trên dưới 50  bức tượng Phật ở khắp nơi trong khu vực Châu Á.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan - Ảnh 3

Ngôi chùa này bên ngoài những cao ốc chính được phủ lên những tấm cẩm thạch Carrara được nhập từ Ý, phủ những đường cong mái lợp ngối màu vàng của Trung Quốc, ánh sáng đi qua cửa sổ tạo những màu sắc tuyệt đẹp và nguy nga, sau khi xây dựng xong quốc vương hoàn toàn thích thú và khen ngợi hết lời.

Ngôi chùa tại chính điện thời chủ yếu là tượng Phật Shinnarat thuộc Phitsanulok, phía sau đền thời phòng trưng bày hiện vật triển lãm gồm 52 bức tượng Phật khắp các vùng châu Á, tại sân của ngôi chùa là một cây cao vút, tuổi thọ của cây này rất lâu, người ta nói gốc của cây này từ nơi đức Phật chào đời tại Ấn Độ, bên cạnh góc cây là một hồ nuôi rùa giành cho các phật tử phóng sanh, các du khách đi du lịch Thái Lan có thể dễ dàng nhìn thấy rùa, cá ở dưới hồ.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan - Ảnh 4

Ngồi chùa được mệnh danh là đẹp nhất và thu hút rất nhiều khách du lịch Thái Lan trên thới giới đến đây tham quan và cúng bái. Ngôi chùa rất đẹp và nguy nga tráng lệ các bạn có dịp đến Bangkok Thái Lan thì hãy ghé qua tham quan ngôi chùa này nhé.

Chùa Wat Benchamabophit được xem là ngôi chùa lộng lẫy và nguy nga trong số những ngôi chùa của đất nước Thái Lan mà bạn thật sự không nên bỏ lỡ khi đã đi du lịch đến với đất nước xinh đẹp này.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram Thái Lan
14 1 15 29 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group