Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense

Con người Thái Lan chắc chắn là điều bạn sẽ quan tâm trước khi đi du lịch Thái Lan. Sau đây mời các bạn tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense Travel nhé. 

 1. Con người Thái Lan – Chủ yếu là theo Phật Giáo
 2. Con người Thái Lan tôn trọng luật pháp
 3. Con người Thái Lan thạo nhiều ngôn ngữ

Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense Travel

Con người Thái Lan – Chủ yếu là theo Phật Giáo

Theo kết quả điều tra dân số năm 2000 thì có 95% theo Phật giáo Tiểu thừa. Đứng thứ hai là đạo Hồi với 4,6%. Một số tỉnh, thành phía nam Chumphon (cách Bangkok 463km về phía Tây Nam) là điạ bàn cư trú chủ yếu của người Hồi giáo. Họ thường tập trung thành những cộng đồng tách riêng với các cộng đồng khác. Tập trung nhiều nhất tại bốn tỉnh cực nam của Thái Lan là người Mã Lai. Thiên Chúa giáo, chủ yếu là Công giáo La Mã chiếm 0,75% dân số. Ngoài ra, còn có một nhóm người theo Ấn Độ giáo dòng Sikhs hoặc các dòng khác, có thế lực, sống tại các thành phố.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 1

Chính vì vậy, trong văn hóa Thái Lan, khi đã đi theo Phật giáo, các thầy tu đất Thái luôn né tránh những người phụ nữ, tránh đụng vào họ và không nhận trực tiếp bất cứ thứ gì từ tay phụ nữ. Do đó, khi đi tour du lịch Thái Lan, nếu bạn là nữ và gặp thầy tu trên đường, hãy cố tránh sang một bên nhường đường cho họ, tránh chạm vào các thầy tu khi muốn nhờ giúp đỡ, và khi dâng đồ cúng.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 2

Con người Thái Lan thân thiện, mến khách, được mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ Thái duyên dáng trong trang phục cổ truyền, cầm sẵn những chiếc dây nơ hồng tết hoa, mỉm cười quàng vào cổ du khách, rồi chắp tay cúi khẽ.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 3

Con người Thái Lan tôn trọng luật pháp

Thái Lan là đất nước quân chủ lập hiến đứng đầu là vua. Vì vậy, văn hóa và con người Thái Lan cho rằng sự thiếu tôn trọng hoàng gia là phạm luật. Đây được coi như một luật của người Thái, bất cứ hành động hay những nhận xét tiêu cực nào hướng về Vua hoặc thành viên của hoàng tộc đều đem lại bất lợi cho bạn.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 4

Điều dễ nhận thấy trong đặc trưng của văn hóa Thái Lan truyền thống đó là cử chỉ chào Wai, một cử chỉ chắp tay như đang cầu nguyện, cùng với một nụ cười ấm áp, hành động này các du khách du lịch Thái Lan sẽ được bắt gặp rất nhiều.

Chào Wai biểu hiện sự tôn trọng mà ta có thể thấy ở bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan.Tuy nhiên, chào Wai còn có những quy định riêng cần nhớ nhưng nói chung người có địa vị thấp hơn sẽ phải chào người có địa vị cao hơn trước. Và một nhắc nhở khác là bạn không nên chào kiểu Wai đối với nhân viên phục vụ hay những người gánh hàng rong. Đối với công việc kinh doanh và gặp mặt các doanh nhân nước ngoài, người Thái lại thường chỉ bắt tay và không Wai theo thông lệ.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 5

Trong những đền thờ linh thiêng, bạn cũng có thể dễ dàng thấy những dòng người Thái hơi gập mình với đôi tay chắp trước ngực đi thành hàng. Wai là một nét đặc trưng trong văn hóa ở Thái Lan. Không chỉ có vậy, Múa Thái cũng là điệu múa cổ truyền trong nét văn hóa đặc trưng ở Thái Lan. Những vũ công xinh đẹp, những điệu múa dịu dàng, đằm thắm và hết sức hấp dẫn sẽ khiến du khách không thể rời mắt.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 6

Múa cổ truyền Thái Lan có đến 3 loại và thường được trình diễn, biểu diễn trong những dịp lễ hội khác nhau. Những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc, những vũ công như tiên nữ trong các trang phục lấp lánh, độc đáo, tất cả làm nên một điệu múa Thái hoàn mĩ.

Múa Thái cũng tượng trưng cho tấm lòng thật thà, đôn hậu, mến khách của người dân xứ chùa Vàng.

Con người Thái Lan thạo nhiều ngôn ngữ

Dân cư Thái Lan chủ yếu là những người nói tiếng Thái. Trong đó gồm có tiếng Trung Thái, tiếng Xiêm, tiếng Đông Bắc Thái hay tiếng Isan còn gọi là tiếng Lào, tiếng Bắc Thái hay tiếng Lanna cũng gọi là tiếng Lào, và tiếng Nam Thái, tiếng Mã Lai. Người Xiêm tuy chỉ chiếm khoảng 1/3 dân số, đứng sau những người đông bắc Thái, nhưng là nhóm người đã từ l âu chi phối kinh tế, chính trị và văn hoá Thái Lan. Nhờ sự thống nhất trong hệ thống giáo dục, nhiều người Thái có thể nói tiếng Xiêm như tiếng địa phương của họ.

Ngoài người Thái, là người Hoa, nhóm dân tộc thiểu số đông thứ hai, có ảnh hưởng chính trị không cân xứng với vai trò kinh tế. Phần lớn trong số họ không sống tại Chinatown ở Bangkok (trên đường Yaowarat), mà hoàn toàn hoà nhập vào xã hội Thái. Các nhóm dân tộc khác bao gồm người Mã Lai ở miền nam, người Môn, người Khmer (nhóm dân tộc thiểu số đông nhất) và nhiều dân tộc miền núi khác. Sau chiến tranh Việt Nam, nhiều người Việt đã sang tị nạn và định cư tại Thái Lan, đông nhất là tại vùng Đông Bắc.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense - Ảnh 7

Tiếng Thái là ngôn ngữ hành chính tại Thái Lan, có bảng chữ cái riêng, tồn tại những thứ ngôn ngữ khác, cũng như tiếng địa phương chủ yếu là tiếng Isan hoặc tiếng Môn – Khmer. Đồng thời tiếng Anh được giảng dạy rộng rãi tại Thái Lan, mức độ thành thạo thấp. Tuy nhiên, không vì thế mà các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến hành trình du lịch Thái Lan của mình.

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense

Du lich Thai Lan - Tìm hiểu con người Thái Lan cùng Vietsense
50 5 55 105 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group