Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan.

Chợ nổi là một trong điểm đến thu hút khách nhất của Thái Lan. Du khách muốn trải nghiệm cuộc sống cùng người dân địa phương ở đây thì không thể bỏ qua địa điểm khi đến đất nước Chùa Vàng này. Chợ nổi là một trong những nét văn hóa riêng có của Thái Lan cũng đồng thời là nét văn hóa vùng sông nước của Đông Nam Á.

Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan. - Ảnh 1

Khi bước vào phiên chợ nổi, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc thuyền chứa đầy những hàng hóa bán như là hoa quả, đồ ăn truyền thống hay những món quà lưu niệm,… đa dạng sắc màu của người dân địa phương, giống như một bức tranh khổng lồ nơi làng quê sông nước, hối hả, tấp nập nhưng cũng kém phần yên bình. Chợ nổi hiện nay xuất hiện nhiều ở vùng sông nước, và ở sông nước hoạt động buôn bán trên chợ nổi cũng ít sôi động hơn, nhưng ở một số quốc gia vẫn duy trì được những phiên chợ nổi nổi tiếng như là Thái Lan, Việt Nam,..

Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan. - Ảnh 2

Du khách hãy bước xuống thuyền để chứng kiến sự hối hả và nhộn nhịp trên sông, ăn vài món do người địa phương chế biến, có rất nhiều sự lựa chọn từ thịt nướng BBQ đến kem dừa và xôi xoài. Người dân địa phương cũng kiếm sống  bằng việc bán quà lưu niệm trên sông.

Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan. - Ảnh 3

Một trong những phiên chợ nổi hấp dẫn mà du khách nên ghé thăm là chợ nổi Damnoen Saduak. Nằm trong tỉnh Ratchburi, chợ nổi Damnoen Saduak được lấy theo tên của con kênh mà nó buôn bán. Chợ nổi này được quốc vương Rama IV lập ra vào những năm 1860 để giao thương giữa vùng Mae Klong và Tachine Rivers. Những dòng kênh chằng chịt chính là huyết mạch giao thông giữa các vùng, đồng thời góp phần cho chợ nổi thực hiện những giao thương trong đời sống của người dân. Chợ nổi Damnoen Saduak là một điểm khách du lịch yêu thích, nó được quảng bá trên những tờ rơi, bản đồ và trong các chương trình du lịch. Du khách có thể bắt xe buýt nếu muốn tham quan chợ nổi này.

Hay bạn muốn thăm quan ngay giữa thủ đô Bangkok mà không mất nhiều thời gian là Chợ nổi Talat Nam Peung. Chỉ cần một chuyến đi sang bờ bên kia sông từ trung tâm thủ đô Bangkok, tới khu Bang Krachao là bạn đã có thể khám phá chợ nổi Talat Nam Peung. Chợ nổi này cũng chỉ họp và những ngày cuối tuần mà thôi. Điểm thú vị của chợ nổi này là người bán thường neo ghe của họ tại một điểm trên mặt nước và sát với bờ, du khách thường chọn cách ưa thích là ngồi trên những chiếc chiếu tre trên bờ kênh và thưởng thức món gỏi đu đủ cay somtam hay món gà nướng thơm lừng với xôi nếp.

Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan.

Du ngoạn chợ nổi trên sông nước Thái Lan.
79 8 87 166 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group