Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực

Nếu bạn tìm hiểu tour du lịch Thái Lan, chắc hẳn bạn sẽ biết đến hòn đảo Phuket. Phuket  nổi tiếng với các khu nghỉ mát với bãi biển tuyệt đẹp , bây giờ càng nổi tiếng vì được Unesco công nhận là " thành phố ẩm thực"

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực - Ảnh 1.

Đây là hòn đảo nằm trong top 47 thành phố từ 33 quốc gia được xét là thành viên mới của mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO.  Các thành phố được phân loại trong bảy lĩnh vực sáng tạo (Thủ công mỹ nghệ dân gian và nghệ thuật, thiết kế, phim, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông và âm nhạc).

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực - Ảnh 2

Hòn đảo Phuket  lớn nhất của Thái Lan, thường được mệnh danh là “Hòn ngọc Andaman” nổi tiếng toàn thế giới về những bãi biển, khu lặn, các trò thể thao dưới nước và các hoạt động liên quan đến hàng hải khác. Trong những năm gần đây, các khu du lịch đảo đã thấy sự xuất hiện của một loạt các sản phẩm đặc biệt là các spa, khu nghỉ dưỡng, các điểm tham quan và khách sạn.

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực - Ảnh 3

Hệ thống hành không kết  nối mạnh mẽ  và cung cấp truy cập trực tiếp từ nhiều vùng của châu Á. Một trong những phân đoạn thị trường phát triển nhanh nhất là các ngày nghỉ lễ cuối tuần của du khách đến từ các nước láng giềng; chẳng hạn như, Singapore, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ.

Trong năm 2014, lượng du khách đến Phuket đạt 11.958.603, (khách nội địa 3.499.187; khách nước ngoài  8.459.416), tạo ra ước tính 259,290 tỷ Baht trong thu nhập du lịch.

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực - Ảnh 4

Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc của Cơ quan Du lịch Thái Lan cho biết, "Phuket không còn chỉ là một khu nghỉ mát bãi biển. Nó đã trở thành một điểm đến kỳ nghỉ hoàn chỉnh với một loạt các điểm tham quan văn hóa và các cơ sở công ước. Hòn đảo được công nhận bởi tổ chức văn hóa quan trọng nhất của Liên Hợp Quốc cho sự sáng tạo ẩm thực của nó . "

Ông nói thêm, "Phuket đã nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực hải sản . Và việc quảng bá ẩm thực Thái Lan là một trong những ưu tiên trên cùng của tổng cục du lịch Thái Lan vì nó là một phần không thể thiếu trong những trải nghiệm du lịch."

Ra mắt vào năm 2004 và bây giờ bao gồm 116 thành phố thành viên, mạng lưới thành phố Sáng tạo UNESCO nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố cam kết đầu tư vào sự sáng tạo như một đường hướng cho quá trình  phát triển đô thị bền vững, hòa nhập xã hội và văn hóa sống động.

 Ông Irina Bokova Tổng giám đốc UNESCO cho biết, " Mạng lưới  các thành phố Sáng tạo UNESCO đại diện cho một tiềm năng to lớn để khẳng định vai trò của văn hóa như là một nhân tố để phát triển bền vững. Tôi xin ghi nhận những thành phố mới và các quốc gia của họ được làm phong phú thêm các mạng với sự đa dạng của họ. "

Năm 2015, UNESCO đã đánh dấu kỷ niệm 10 năm Công ước về bảo vệ và thúc đẩy sự đa dạng của các nét văn hóa. Chương trình nghị sự phát triển bền vững năm 2030 thông qua bởi  Hội đồng quốc tế trong tháng 9 năm 2015, nhấn mạnh văn hóa và sáng tạo là đòn bẩy quan trọng cho phát triển đô thị bền vững.  Mạng lưới sẽ tiếp tục phục vụ như là một nền tảng cần thiết để góp phần vào việc thực hiện và gặt hái thành quả của chương trình nghị sự quốc tế này.

Danh sách các thành phố sáng tạo có thể xem ở đây: http://en.unesco.org/creative-cities/events/47-cities-join-unesco-creative-cities-network

Thông tin liên lạc:

Phòng Quan hệ công chúng quốc tế

Tổng cục du lịch Thái Lan

Tel: +66 (0) 2250 5500 ext. 4545-48

Fax: +66 (0) 2253 7419

E-mail: prdiv3@tat.or.th

Website: www.tatnews.org

Facebook: TAT Newsroom

Twitter: TAT Newsroom

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực

Phuket được UNESCO công nhận là thành phố Ẩm thực
88 9 97 185 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group