Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái

Nếu bạn đi dọc theo con sông ở Bangkok, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra ngôi chùa kiểu Trung Quốc cao chót vót nằm ở bờ phía tây của sông Chaophraya. Đó chính là chùa Chee Chin Khor.

 1. Cách ghé thăm Chee Chin Khor
 2. Lịch sử hình thành
 3. Kiến trúc tổng thể của chùa Chee Chin Khor
 4. Chùa
 5. Cấu trúc đền thờ
 6. Tòa nhà mới

Cách ghé thăm Chee Chin Khor

Ngôi đền nằm ngay bên sông Chaophraya, cách bến tàu Klong San một quãng ngắn. Cách dễ nhất để đến đó là bằng thuyền. Đi thuyền cao tốc sông Chaophraya đến bến tàu Siphraya. Bạn sẽ cần đi bộ từ bến tàu tốc hành ra làn đường và xung quanh khách sạn Royal Orchid để đến bến phà qua sông. Đi phà qua sông đến bến tàu Klong San. Chi phí chỉ là 1,50 Baht (0,04 USD). Tại bến tàu, các bạn sẽ nhìn thấy ngôi chùa này, đừng ngại hỏi người dân cách đến Chee Chin Khor nhé.

Lịch sử hình thành

Nơi này được xây dựng từ năm 1952 tại Wat Samannanam Borihan ở Saphan Khao ngoài đường Phitsanulok với mục đích chính là làm những công việc từ thiện. Vua Rama IX đã chủ trì khai mạc chính thức vào ngày 25 tháng 2 năm 1953. Sau đó, ngôi chùa đã chuyển đến cơ sở mới ở New Charoenpol Road và một lần nữa đến Chulalongkorn Soi 9 ở Pathumwan. Tới năm 1990, quần thể đền đã được xây dựng và chính thức khai trương bởi HRH Princess Sirindhorn vào ngày 27 tháng 4 năm 1993. Và gần đây nhất, đã có thêm một tòa nhà được xây phía sau ngôi đền được khánh thành vào tháng 6 năm 2018.

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 1

Các công việc từ thiện của xã hội bao gồm phân phối gạo, chăn và quan tài miễn phí cho người nghèo; cung cấp bữa ăn trưa cho học sinh; và cứu trợ thiên tai. Hội Chee Chin Khor là một trong hơn 400 tổ chức từ thiện như vậy ở Thái Lan.

Kiến trúc tổng thể của chùa Chee Chin Khor

Cổng chùa hướng trực tiếp ra phía dòng sông mẹ Chaophraya. 

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 2

Chùa

Ngôi chùa là điểm thu hút chính của Chee Chin Khor, tám tầng với các vị thần khác nhau ở mỗi tầng và tầm nhìn toàn cảnh Chao Phraya trên đỉnh. Hãy bắt đầu từ phía dưới.

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 3

Ngôi chùa này có tổng cộng 8 tầng, mỗi một tầng sẽ đặt một tượng thờ khác nhau. Nổi bật nhất chính là tượng Phật Nằm trên tầng 8 - cũng là tầng cao nhất của chùa Chee Chin Khor. Đứng trên tầng 8, du khách sẽ một cái nhìn toàn cảnh về sông Chao Phraya. 

Cấu trúc đền thờ

Ngôi đền có một bàn thờ ở tầng một và một cầu thang xoắn ốc lên tầng 2 - nơi có cấu trúc như một hang động thực sự.

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 4

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 5

Tòa nhà mới

Tòa nhà mới có vị trí sau đền, được khai trương vào ngày 13 tháng 6 năm 2018, bao gồm khu vực trưng bày ở tầng hai, phòng cầu nguyện ở tầng ba và tầng bốn mở ra sân thượng.
 
Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 6
 
Lối vào tòa nhà mới
Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái - Ảnh 7
 
Tầng 4 mở ra sân thượng

Một chuyến viếng thăm Chee Chin Khor chắc chắn sẽ là một chuyến đi đầy khi ghé thăm thủ đô Bangkok. Ngay cả khi chúng ta không quen thuộc với văn hóa Phật giáo và Đạo giáo, các cấu trúc kiến trúc khác nhau tạo cơ hội để chụp một số bức ảnh đẹp.

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái

Chee Chin Khor – chùa Trung Quốc trên đất Thái
22 2 24 46 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group