Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc

Nếu như các bạn có cơ hội khám phá đất nước Thái Lan thì đừng bỏ qua việc thưởng thức món Khao Lam đầy dân giã nhưng lại không hề kém phần độc đáo. Món ăn này được đánh giá cao vì hương vị rất mới lạ cùng với cách nấu đặc biệt.

Ẩm Thực Đặc Sản Khao Lam - Du lịch Thái Lan

Món ăn sử dụng phần ống tre để nấu chín phần cơm nếp bên trong – cách làm khá giống với cam lam Việt Nam nhưng các đốt tre được cắt dài hơn. Nếu có thời gian, đừng quên xem cách họ chế biến món ăn này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú.

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc - Ảnh 1

Ống tre đựng cơm nếp - Khao Lam

Dù phần hình thức khá đơn sơ nhưng Khao Lam để chế biến hì khá cầu kỳ và công phu. Thành phần chính là gạo nếp, nhiều loại đậu, sữa dừa cùng với khoai môn và gia vị. Người ta sẽ đem phần gạo ngâm qua đêm sau đó vớt ra để trộn với những loại nguyên liệu khác theo tỷ lệ của từng người nấu (công thức bí mật) sau đó đổ đầy vào ống tre.

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc - Ảnh 2

Khao Lam trứng thịt

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc - Ảnh 3

Khao Lam đậu, sữa dừa

Người ta sẽ chọn tre rừng để ống tre được to, đốt dài và sau khi công đoạn chuẩn bị hoàn tất, họ sẽ đặt ống tre lên trên phần than hồng vừa phải để nướng chín phần nhân bên trong. Trong suốt quá trình nấu chín, họ phải đảo ống tre rất nhiều lần để đảm bảo phần nhân được chín đều, dậy mùi thơm ngon.

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc - Ảnh 4

Cách thưởng thức Khao Lam khá thú vị: hãy dũng cảm đập vỡ phần ống tre để phần mùi thơm ngay lập tức xộc thẳng vào mặt bạn. Phần nhân bao gồm xôi nếp và đậu sẽ dẻo dai với hình thuôn dài theo ông tre. Và bật mí thêm một điều nữa, tùy từng vùng địa phương mà Khao Lam sẽ được cho phần gia vị khác nhau nhưng tựu chung lại đều rất ngon vì đây là món ăn truyền thống được đại đa phần người dân Thái Lan yêu thích. Du khách quốc tế, nếu có dịp đến với nhiều vùng du lịch khác nhau tại Thái thì cũng sẵn sàng thử Khao Lam vì mỗi một lần thử lại là một sự bất ngờ.

Du lịch Thái Lan với VietSense travel bạn sẽ được trải nghiệm sự độc đáo trong hương vị đến từ món ăn đầy dân giã mang tên Khao Lam.

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc

Khao Lam – món ăn Thái Lan đặc sắc
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group