Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan

Mỗi đất nước đều có những phong tục, tập quán khác nhau thể hiện bản sắc văn hóa riêng. Lễ hội cũng là một hình thức để người dân bản địa thể hiên nét văn hóa của mình, Thái Lan khá coi trọng Lễ hội Phật giáo Khao Phansa của mình như để khẳng định tín của quốc gia này với Phật giáo.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan - Ảnh 1

Hãy cùng với Vietsense Travel du lịch Thái Lan để tìm hiểu Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan nhé!

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, Phật giáo chiếm một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần người dân Thái Lan. Lễ hội Khao Phansa là một lễ hội Phật giáo lớn nhằm ăn mừng 3 tháng tịnh tu của các tăng sĩ ở Thái Lan. Lễ hội này được bắt đầu vào tháng 7 hằng năm, xem như là lễ mở đầu cho mùa An cư của Phật tử. Vào ngày lễ này, những tăng nhân sẽ không rời khỏi chùa, còn những người dân sẽ cúng dường, bái lễ, cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan - Ảnh 2

Vào sáng ngày đầu tiên của Tết, người Thái ăn mặc thật đẹp, dùng bữa cơm gia đình ấm cúng và sau đó lên chùa thật sớm. Sau nghi lễ ở chùa, họ mang nước thơm lên chùa xịt lau chùi tượng Phật để tỏ lòng thành kính và cầu những may mắn.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan - Ảnh 3

Ngày thứ hai được gọi là ngày chuẩn bị trong tiếng địa phương là Wan Nao, được xem như đêm giao thừa trong Tết cổ truyền của người Thái. Theo truyền thống, vào ngày này, người ta không nói những điều không tốt đẹp hay làm bất kỳ hành động nào không đúng hoặc có ác tâm, nhà cửa luôn được cọ rửa sạch sẽ và vứt bỏ đi những thứ không còn dử dụng nữa.

Phật giáo là tôn giáo chính thức ở Thái Lan, vì vậy đất nước này chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng đạo Phật và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Thái Lan cử hành rất nhiều những ngày kỷ niệm quan trọng với những nghi lễ trang trọng đem lại cho các tín đồ Phật giáo khắp đất nước một cơ hội để họ đóng góp phần công đức, với những phẩm vật cúng cho các nhà sư và những đám rước đèn cầy vào ban đêm đặc sắc. Nhiều khi còn có những đám đông tụ tập để nghe kể những truyền thuyết về đức Phật một cách thành tâm và chăm chú.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan - Ảnh 4

Đến Lễ Khao Phansa vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư thể hiện sự biết ơn và tấm lòng thành kính với Phật giáo. Tết truyền thống của người Thái nhằm ngày 13 tháng 4 theo lịch của người Khmer xưa, trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái.

 

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa vô cùng quan trọng của Thái Lan
79 8 87 166 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0913 312 539
Video Giới Thiệu Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

   

  © 2019 Vietsense Travel Group